Chuyển đổi lịch ngày âm ngày dương

Lịch âm và dương được chúng ta dùng song hành cùng với nhau. Những việc như khai giảng, khám chữa bệnh, đi làm… chúng ta thường theo lịch dương. Còn lịch âm thường dùng vào những việc như giỗ chạp, làm nhà hay cưới xin. Bởi thế việc đổi ngày âm dương rất hữu ích và thiết thực. Nhằm tiến hành các công việc trọng đại vào ngày tốt, thích hợp.

Hướng dẫn chuyển đổi lịch âm dương theo ngày

Chọn ngày tháng năm bạn muốn chuyển đổi lịch âm dương

Ngày Tháng Năm

Chọn kiểu chuyển đổi

Mục đích của đổi lịch âm dương

Do nhu cầu cũng như mục đích của công việc mà cần phải chuyển đổi lịch ngày dương sang lịch ngày âm và ngược lại. Chuyển đổi lịch âm dương giúp bạn dễ dàng tra được lịch âm dương hôm đó là ngày bao nhiêu. Từ đó để biết được là ngày tốt hay ngày xấu, thích hợp để làm việc gì và cần tránh làm việc gì?

Tra cứu và đổi lịch ngày dương qua ngày âm
Tra cứu và đổi lịch ngày dương qua ngày âm

Ngoài ra đổi lịch âm dương online còn cung cấp giờ hoàng đạo, hắc đạo, sao tốt xấu trong ngày. Từ đó giúp bạn dễ dàng chọn được ngày và giờ tốt tiến hành các công việc quan trọng, đem lại nhiều may mắn và thuận lợi.

Các cách chuyển đổi lịch ngày sang âm

Để đổi lịch cần dựa vào lịch dương lịch và lịch âm lịch của tháng, năm đó. Từ đó, công cụ sẽ cung cấp thông tin chi tiết về ngày, tháng, năm âm lịch cũng như dương lịch của ngày cần đổi.

Tra đổi lịch dương sang lịch âm

Lịch dương được sử dụng phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Nhưng trong 2 loại thì loại lịch này là không hỗ trợ xem được ngày tốt xấu, tiết khí,… như lịch âm. Cho nên đối với những việc cưới xin, khai trương, xây cất nhà… cần tra đổi ngày dương lịch sang ngày âm lịch.

Tra đổi lịch âm sang lịch dương

Khi dự đoán chu kỳ thời tiết, mùa màng hay hiện tượng tự nhiên cần sử dụng lịch dương. Nếu sử dụng lịch âm sẽ không được chính xác tuyệt đối. Trên thực tế, một chu kỳ trái đất chuyển động quanh mặt trời dài hơn khoảng 10 ngày chứ không phải 12 tháng Âm lịch. Cho nên với những việc hành chính hay dự đoán chu kỳ thì cần tra đổi ngày âm lịch sang ngày dương lịch.

Đổi lịch ngày âm ngày dương hay tra cứu lịch vạn niên đều là việc vô cùng cần thiết trong công việc cũng như cuộc sống. Bằng cách đổi lịch dương ra lịch âm hay lịch ngày âm sang ngày dương. Nhằm giúp bạn lập kế hoạch và triển khai công việc suôn sẻ theo ý muốn của mình.