Xem ngày giờ tốt động thổ theo tuổi gia chủ

Động thổ là ngày hạ thổ cúng lễ báo cáo Thổ công trước khi tiến hành khởi công xây dựng công trình nào đó. Để việc xây nhà được hanh thông, giúp công việc của gia chủ gặp nhiều may mắn thì xem ngày tốt động thổ được rất nhiều người quan tâm. Sau khi chọn được ngày tốt từ đó tiến hành các thủ tục cúng động thổ để cầu mong công việc làm ăn suôn sẻ, phát tài phát lộc.

Hướng dẫn xem ngày tốt làm nhà xây nhà theo tuổi

Chọn tháng năm xem ngày tốt làm nhà theo tuổi (Dương lịch)

Tháng

Năm

Tại sao phải xem ngày động thổ làm nhà, xây nhà?

Theo quan niệm tâm linh, trên mỗi mảnh đất đều có Thần linh cai quản. Những công việc ồn ào cần phải đào bới đất như xây nhà đều có thể tác động đến Thổ công Thổ địa cư ngụ trên mảnh đất đó. Ngày động thổ là bước đệm tạo nền tảng vững chãi cho quá trình thi công được hanh thông, thuận lợi. Xem ngày giờ tốt xấu động thổ hiện rất phổ biến được gia chủ đặc biệt quan tâm.

Xem tuổi gia chủ động thổ, làm nhà
Xem tuổi gia chủ động thổ, làm nhà

Nếu chọn được ngày giớ tốt thì việc làm nhà sẽ theo ý muốn, đạt được kết quả tốt. Trái lại nếu chọn vào ngày giờ xấu ắt hẳn tác động phần nhiều đến quá trình khởi công và có thể ảnh hưởng đến những công việc khác.

Coi ngày động thổ, làm nhà dựa trên yếu tố nào?

Xem ngày tốt động thổ, làm nhà cần dựa trên nhiều yếu tố. Chọn ngày hợp tuổi gia chủ, giờ hoàng đạo và đặc biệt cần tránh những ngày bách kỵ để việc động thổ được chu toàn, đúng thời hạn.

Chọn ngày hợp tuổi

Theo quan niệm từ xa xưa, đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Thường thì xem ngày làm nhà phải hợp với tuổi của người đàn ông trong gia đình. Nếu ngày đó hợp tuổi với gia chủ thì có thể tiến hành làm nhà. Ngược lại là ngày tương khắc với mệnh tuổi gia chủ thì không nên khởi công.

Chọn giờ hoàng đạo

Chọn được ngày tốt thì tiến tới bước tiếp theo, đó chính là chọn giờ hoàng đạo. Động thổ vào giờ hoàng đạo trong ngày tốt giúp cho việc xây nhà thuận lợi và may mắn gấp bội. Tránh động thổ vào các giờ hắc đạo sẽ khiến cho ngôi nhà dễ bị tà ma xâm phạm, công việc bị cản trở.

Tránh ngày bách kỵ

Khi xem ngày làm nhà cần tránh những ngày xấu như Niên sát, Tam nương, Tứ Tuyệt… Nếu làm nhà vào những ngày này sẽ khiến công việc bị chậm trễ, cản trở. Hơn nữa chọn ngày xấu mang lại những điều bất lợi cho gia đình gia chủ và công việc sau này.

Tiện ích xem ngày động thổ xây cất nhà cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Hi vọng bạn chọn được ngày giờ làm nhà tốt, hợp tuổi của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể xem hướng làm nhà để biết hướng nhà có hợp phong thủy hay không?