Chọn ngày cưới theo tuổi vợ chồng

Kết hôn là một bước ngoặc lớn có ý nghĩa quan trọng, khi các cặp đôi trai gái yêu nhau quyết định tiến tới hôn nhân để cùng chung sống. Theo phong tục, xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ hay chồng giúp cho lễ cưới thuận lợi, vẹn toàn hơn. Chọn ngày cưới đẹp hợp tuổi thì hôn nhân viên mãn, ngược lại nếu tổ chức đám cưới vào ngày bách kỵ, xung khắc sẽ dễ dẫn tới chia ly.

Hướng dẫn xem ngày cưới hỏi theo tuổi cô dâu chú rể

Chọn tháng, năm muốn xem ngày cưới hỏi nạp tài (Dương lịch)

Tháng

Năm

Tại sao cần xem ngày cưới hỏi?

Từ bao đời nay, ông cha ta luôn cho rằng tử vi, phong thủy có tác động mạnh mẽ đến con người và các mối quan hệ. Xem ngày kết hôn là để chọn được ngày hoàng đạo, ngày bất tương hợp tuổi. Đồng thời biết được những ngày xấu, ngày kỵ để không ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân. Vì vậy coi ngày cưới phần nào quyết định đến sự hạnh phúc viên mãn của 2 người trong tương lai.

Xem ngày cưới hỏi hợp tuổi vợ chồng
Xem ngày cưới hỏi hợp tuổi vợ chồng

Ngoài ra, xem ngày cưới hỏi giúp cặp vợ chồng an tâm, yên lòng hơn. Dựa vào nền tảng đó để tổ chức một đám cưới trọn vẹn, về sau cùng nhau gây dựng hạnh phúc gia đình.

Cách xem ngày cưới hỏi

Dựa vào nhiều yếu tố để người ta chọn được một ngày cưới ưng ý. Cần chọn ngày tốt, ngày đẹp và tránh ngày hắc đạo để hạn chế rủi ro. Đồng thời chọn ngày hợp mệnh tuổi vợ chồng cũng là điều cần thiết.

Xác định ngày tốt, ngày xấu

Sẽ rất may mắn nếu chọn được ngày Bất tương, Tốc hỷ hay Đại an tổ chức đám cưới. Không những thích hợp cho việc cưới hỏi mà còn các việc trọng đại khác như khởi công xây dựng, xuất hành, ký kết hiệp đồng… Gặp được những ngày này gia đình sẽ an khang, phúc lộc dồi dào. Ngược lại nếu phạm vào ngày Tam nương, Sát chủ, Hắc đạo và những ngày có nhiều sao xấu chiếu khác sẽ dễ gặp tai ương.

Ngày hợp tuổi vợ chồng

Nếu xem việc làm nhà dựa vào tuổi đàn ông thì việc kết hôn lại ngược lại. Xem ngày cưới thường xem ngày âm và dựa theo tuổi của người phụ nữ. Nếu năm đó tuổi người vợ phạm vào Kim Lâu thì không nên tổ chức cưới xin, sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng sau này.

Trên đây là công cụ xem ngày cưới online giúp bạn tra cứu ngày đẹp nhất cho việc cưới xin. Nhằm tổ chức đám cưới thuận lợi, vợ chồng hòa hợp, êm ấm. Ngoài ra, để có một cuộc hôn nhân trọn vẹn, xem tuổi hợp kết hôn là việc quan trọng không kém ảnh hưởng đến hạnh phúc của cặp vợ chồng.