Xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi

Ngày nhập trạch là gì? Có thể hiểu đó là ngày chuyển nhà, dọn vào nhà mới sau khi ngôi nhà đã được hoàn thành xong. Theo phong thủy, đây là một thủ tục rất quan trọng ảnh hưởng đến vận khí cát hung, thịnh suy của ngôi nhà. Bài viết này sẽ hỗ trợ gia chủ trong việc xem ngày tốt xấu theo tuổi để chuyển nhà.

Hướng dẫn xem ngày nhập trạch, chuyển nhà theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày nhập trạch chuyển nhà (Dương lịch)

Tháng

Năm

Vì sao nhập trạch cần xem tuổi?

Sau khi xây dựng tu sửa nhà, nhiều người cho rằng chỉ cần dọn đồ tới ở luôn là được. Suy nghĩ này hoàn toàn là sai. Xem và chọn ngày tốt chuyển về nhà mới cần phải dựa theo tuổi của chủ sở hữu căn nhà đó. Gia chủ cần tránh chuyển nhà, dọn nhà vào những ngày thiên can hay ngày xung khắc với mệnh, với tuổi của mình.

Xem ngày tốt dọn và chuyển vào nhà mới theo tuổi
Xem ngày tốt xấu dọn và chuyển vào nhà mới theo tuổi

Thường thì khi chọn ngày nhập trạch cần đặc biệt lưu ý đến tuổi của người trụ cột gia đình. Điều này ảnh hưởng mạnh mẽ đến hòa khí, sự đầm ấm trong gia đình. Cũng như là thành bại của từng thành viên. Dù vậy không phải ai cũng hiểu rõ các nguyên tắc chọn được ngày tốt để chuyển tới nơi ở mới.

Một số lưu ý khi nhập trạch

Để chọn được ngày đẹp chuyển nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong nghi lễ dọn nhà chuyển về nhà mới, gia chủ cần nắm rõ một số điều sau.

Chọn ngày hoàng đạo để nhập trạch

Về phong thủy, ngày hoàng đạo được đánh giá rất cao. Ngày hoàng đạo được ưu tiên hàng đầu trong các công việc quan trọng như cưới xin, động thổ,… Xem ngày tốt hợp tuổi để chuyển nhà hay chuyển phòng làm việc đều hướng tới tương lai nhiều gặp nhiều may mắn. Khởi đầu có suôn sẻ tốt đẹp thì cả quá trình về sau mới đầu xuôi đuôi lọt được. Dựa trên hướng nhà, tuổi chủ nhà và ngày giờ hoàng đạo mà có cách chọn ngày nhập trạch phù hợp.

Tránh chuyển nhà vào các ngày bách kỵ

Có ai mà muốn bắt đầu với một sự khởi đầu không tốt đẹp đúng không? Những ngày như Sát thủ, Tam nương hay Nguyệt kỵ… sẽ mang lại vận khí đại hung cho nên gia chủ cần tránh chuyển vào nhà mới trong những ngày này. Có kiêng ắt sẽ có lành. Chọn một ngày phù hợp, bất kể là ngày bình thường cũng sẽ tạo cho gia chủ cảm giác an toàn hơn là ngày xấu trong việc chuyển nhà.

Quyết định chọn ngày nhập trạch theo tuổi là vô cùng quan trọng, cần chọn ngày hoàng đạo và tránh những ngày xấu. Việc này sẽ giúp cho mọi sự về sau hanh thông, gặp nhiều may mắn và hạn chế rủi ro. Mong là sau khi xem bài viết này, gia chủ sẽ cân nhắc thật kỹ càng trong việc chọn ngày nhập trạch. Ngoài ra công cụ của chúng tôi còn hỗ trợ xem ngày khai trương hợp tuổi gia chủ.