Xem tuổi xây sửa nhà năm 2024

Xưa nay khi tiến hành những công việc đại sự như khai trương, động thổ làm nhà, cưới xin… thì người ta thường xem tuổi. Xem tuổi xây nhà là yếu tố không thể thiếu giúp mang đến sự bình yên, vượng khí cho ngôi nhà. Dưới đây là công cụ cung cấp thông tin về những tuổi đẹp hợp làm nhà năm 2024.

Hướng dẫn xem năm tốt làm nhà theo tuổi

Chọn năm sinh tuổi gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm muốn làm nhà

Vì sao cần phải xem tuổi khi xây sửa nhà?

Mọi sự liên quan đến ngôi nhà đều là công chuyện quan trọng cả đời người. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia đình. Xem tuổi làm nhà có nghĩa là xem xây nhà vào năm nào, xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp và coi những tuổi nên kỵ xây, làm nhà. Nếu tuổi tốt phù hợp với việc xây nhà sẽ mang lại sức khỏe, may mắn cho gia đình.

Xem tuổi xây cất nhà đẹp nhất 2019
Xem tuổi xây cất nhà đẹp nhất 2024

Ngược lại, nếu phạm phải những tuổi kị, năm hạn thì tuyệt đối không nên tiến hành làm nhà. Bởi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đường công danh, thậm chí cả về tính mạng của gia chủ và cả gia đình.

Cách tính tuổi làm nhà

Cũng giống như xem tuổi mua nhà mua đất. Dựa vào năm tiến hành làm nhà và tuổi của gia chủ mà biết được xung hợp hay xung khắc. Từ đó để chọn ra ngày đẹp phù hợp tuổi để làm, xây sửa nhà.

Tuổi của gia chủ

Khi tiến hành việc xây cất nhà, gia chủ cần xem tuổi âm của mình năm đó có phạm vào năm hạn hay không? Tuy nhiên nếu tuổi gia chủ không phù hợp để xây sửa thì cần mượn tuổi của người trong họ, người quen, bạn bè để làm nhà trong năm 2024 cũng như các năm khác.

Năm muốn làm nhà

Cần chọn năm hợp với mệnh tuổi và tránh những năm xung khắc. Bởi sẽ mang lại khó khăn trở ngại cho đại gia đình gia chủ. Chính vì thế xem ngày làm nhà cần xét năm đó có hợp với tuổi.

Hy vọng bài viết trên sẽ giải đáp được thắc mắc năm 2024 tuổi nào làm nhà được của gia chủ. Từ đó để chọn được ngày làm nhà mang lại may mắn, thịnh vượng. Ngoài ra, bạn có thể xem tuổi xông nhà nhằm giúp đầu xuôi đuôi lọt, mang lại bình an, phú quý trong năm mới.