Xem tuổi xông đất đầu năm mới 2024 Giáp Thìn lấy may

Xem tuổi xông đất là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam từ xưa đến nay. Theo quan niệm, nếu đầu năm mọi việc đều được hanh thông thì cả năm sẽ được thuận lợi, may mắn. Xem tuổi xông nhà năm Giáp Thìn năm 2024 giúp gia chủ chọn được người hợp mệnh, đạo đức đường hoàng và ăn nên làm ra để xông đất.

Hướng dẫn xem tuổi xông nhà năm 2024

Chọn năm sinh gia chủ để xem tuổi xông nhà năm 2024

Mục đích xem tuổi xông đất, xông nhà đầu năm

Trước tiên cần hiểu xông đất, xông nhà có nghĩa là gì? Người đầu tiên đến chúc Tết gia đình vào ngày mồng 1 chính là người xông đất. Chọn người hợp tuổi xông nhà, xông đất đầu xuân năm 2024 thì cả năm sẽ gặp nhiều điều may mắn, tài lộc đến nhà. Chính vì vậy mà chọn người xông đất đầu xuân được người Việt xưa nay đặc biệt coi trọng.

Xem và chọn tuổi xông đất đầu năm Giáp Thìn 2024
Xem và chọn tuổi xông đất đầu năm Giáp Thìn 2024
Bên cạnh đó, xem tuổi may mắn xông đất giúp gia chủ phần nào an tâm hơn về mặt tinh thần. Từ đó tạo cảm giác thoải mái, tươi vui khi thực hiện những công việc quan trọng trong năm đó.

Cách chọn tuổi xông nhà may mắn

Bạn đang thắc mắc năm nay tuổi nào xông nhà tốt? Khi chọn tuổi xông nhà đầu năm 2024, gia chủ cần chọn những người có can chi tương sinh với tuổi của mình. Bên cạnh đó những người này phải là người có vía tốt. Nhằm giúp cho gia đình được an lành, đón nhận nhiều thuận lợi, may mắn trong suốt cả năm mới.

Người hạp tuổi gia chủ

Khi chọn người xông đất, một điều quan trọng không được bỏ qua chính là hợp tuổi gia chủ. Nếu chọn được người hợp tuổi xông đất vào ngày đầu năm mới sẽ mang đến vận khí tốt cho chủ nhân của ngôi nhà. Lưu ý người phạm vào tứ hành xung thì tuyệt đối không được đến xông đất. Vì nếu như vậy sẽ khiến cho gia đình gia chủ xui xẻo suốt cả năm. Nếu không tìm được người hợp tuổi thì gia chủ có thể tự xông đất nhà mình để lấy may.

Người mang vía tốt

Ngoài hợp tuổi gia chủ thì người có vía tốt là những người rất được ưu tiên cho việc xông đất. Theo quan niệm thì những người có tên tốt như Phúc, Lộc, Tài hay những người có tính cách hiền lành tử tế, đỗ đạt, gia đình khấm khá, thành công sẽ đem lại may mắn, vượng khí. Cần tránh những người nặng vía, gia đình có tang, có chuyện không vui. Bởi sẽ mang lại rủi ro, bất lợi cho gia đình.

Chọn xem tuổi xông nhà sẽ cung cấp cho gia chủ những người có tuổi hợp để xông đất. Nhằm đem lại cát khí, tài lộc cho cả gia đình trong suốt cả năm. Đồng thời gia chủ cũng có thể xem tuổi hợp làm nhà để coi được tuổi đẹp xây cất nhà cửa.