Chọn ngày tốt sửa chữa nhà cửa

Cũng giống như xây nhà, tu sửa nhà là việc quan trọng không kém. Những công việc này khi tiến hành đều ảnh hưởng đến thần linh, thổ công thổ địa. Lựa chọn ngày tốt sửa nhà nhằm đem lại thuận lợi cho quá trình thi công cũng như an lạc cho gia đình.

Hướng dẫn xem ngày tốt tu tạo sửa chữa nhà cửa

Chọn tháng năm xem ngày tốt sửa chữa, tu tạo (Dương lịch)

Tháng

Năm

Mục đích xem ngày tốt sửa chữa nhà cửa theo tuổi

Chọn ngày sửa chữa nhà cửa đẹp theo tuổi là phong tục quen thuộc trong đời sống tâm linh của người Việt. Theo quan niệm, chọn ra được ngày giờ tốt làm việc lớn nhỏ sẽ giúp công việc được thuận buồm xuôi gió, may mắn thuận lợi. Đặc biệt là những việc mang động thái trùng tu, làm mới lại cơ ngơi của mình như việc sửa chữa nhà. Xem ngày tốt trong tháng hợp tuổi để sửa nhà giúp cho công trình được hoàn thành đúng tiến độ. Đồng thời đem lại nhiều may mắn, vận khí tốt cho đại gia đình.

Xem ngày tốt xấu sửa chữa nhà cửa
Xem ngày tốt xấu sửa chữa nhà cửa

Tuy nhiên nếu không may phạm vào những ngày xung khắc với tuổi gia chủ sẽ khiến quá trình thi công bị trì trệ, không suôn sẻ. Thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp, tình cảm của cả gia đình sau này. Vậy nên, gia chủ cần thực hiện xem ngày đẹp hợp phong thủy, hợp mệnh trước khi khởi công sửa nhà.

Thông tin khi coi ngày sửa chữa nhà

Đầu tiên khi xem ngày sửa chữa nhà cần phải trùng vào ngày tốt hợp mệnh gia chủ. Tiếp theo cần xem giờ lành để tiến hành sửa nhà giúp mang lại vượng khí cho gia đình, công việc hanh thông. Cụ thể như sau:

Ngày tốt trong tháng, năm

Thường thì tuổi của người đàn ông trong gia đình sẽ được dùng để tính toán việc chọn ngày giờ. Từ đó biết được đâu là ngày hoàng đạo hợp tuổi và đâu là ngày xung khắc trong tháng, năm. Bên cạnh đó, gia chủ cần tránh những ngày xấu như Sát chủ, Tam nương, Nguyệt kỵ… Bởi sửa nhà vào những ngày này sẽ mang lại điều rủi ro không may mắn.

Khung giờ hoàng đạo trong ngày

Tuy chọn được ngày đẹp nhưng tiến hành sửa chữa vào giờ hắc đạo cũng sẽ mang lại những điều không may. Cần lựa chọn những khung giờ hoàng đạo để tiến hành, kể cả việc làm lễ cúng sửa nhà.

Trên đây là tất cả những điều gia chủ cần lưu ý khi sắp sửa tiến hành sửa chữa nhà. Hy vọng công cụ của chúng tôi có thể giúp gia chủ chọn được ngày sửa nhà hợp phong thủy, hợp mệnh tuổi. Bên cạnh xem ngày tu tạo nhà, mọi người cũng có thể xem ngày đặt bếp để chọn được ngày đặt bếp mang lại may mắn hưng thịnh cho gia đình.